บริการ

คลินิกเวชกรรมหมออนันต์ Dr.Sun Clinic

ศูนย์รักษาความปวดแบบไม่ต้องผ่าตัด

ด้วยเอกลักษณ์การรักษาในแบบเฉพาะของ Dr.Sun นั้น เป็นการรักษาที่ต้นเหตุของการเกิดโรค เพื่อการรักษาให้หายอย่างยั่งยืน หายปวดได้มากที่สุด และไม่ต้องกลับมาเป็นซ้ำอีก

เนื่องจากโรคที่เกี่ยวข้องกับอาการปวดส่วนใหญ่มักจะเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น ปวดหลัง เพราะขับรถนาน ยกของหนัก ปวดคอ นั่งหน้าคอมนาน
ปวดสะโพกนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน ซึ่งพอรักษาอาการปวดหายแล้วก็อาจจะกลับมาปวดใหม่ นั้นเป็นเพราะการรักษาด้วยวิธีดังกล่าวไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุของการเกิดอาการปวด

แต่ด้วยพันธสัญญาของ ทางDr.Sun Clinic ที่ว่า

“เรามุ่งเน้นที่จะรักษาที่ต้นเหตุของการเกิดโรค เพราะเราเชื่อว่าการรักษาจากสาเหตุของการปวดจะเป็นวิธีที่ถูกต้องในการรักษาโรคปวดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปวดหลัง ปวดคอ ปวดสะโพกร้าวลงขา ปวดเข่า หรือปวดอื่นๆ เมื่อเราพบสาเหตุของพฤติกรรมที่ทำให้ปวดที่แท้จริงแล้วจึงแก้ที่ต้นเหตุอาการปวดก็จะทำให้อาการปวดนั้นหายถาวร
หายปวดได้มากที่สุด และไม่ต้องกลับมาเป็นอีก”

การรักษาอาการปวดหลัง

ฝังเข็มรักษาอาการปวดหลัง ปวดสะโพก คือ ?

อาการปวดหลังเป็นปัญหาสุขภาพที่สำคัญ ไม่เฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น ในปัจจุบันพบมากขึ้นในคนวัยทำงาน ซึ่งหากปวดมากอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ปวดหลังร้าวลงขา ปวดสะโพกร้าวลงขา เดินไกลไม่ได้ เดินตัวเอียง ผู้ป่วยบางรายเป็นนานแล้วไม่ได้รับการรักษา อาจเป็นภาวะติดเตียงได้ โรคปวดหลังที่พบบ่อยได้แก่

ซึ่งปัจจัยเสี่ยงของอาการปวดหลัง มักเกิดจาก อายุ การขาดการออกกำลังกาย น้ำหนักเกิน โรคบางชนิด และท่าทางการทำงาน หรืออุบัติเหตุ

การรักษาอาการปวดหลัง เป้าหมาย คือ ช่วยให้คนไข้บรรเทา หายจากอาการปวด ร้าว ชา อ่อนแรง นอนหลับได้และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด  โดยการรักษาจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เป็น อาการ ระยะเวลา ความรุนแรง ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย โดยวางแผนการรักษาร่วมกับคนไข้และญาติ ซึ่งทาง Dr.Sun Clinic จะมีทางเลือกในการรักษาดังนี้

ทำไมต้องฝังเข็มที่ Dr.Sun Clinic ?

Dr.Sun หมอซัน มีประสบการณ์รักษา คนไข้ที่มีอาการปวดหลังเรื้อรัง ปวดหลังร้าวลงขา รักษาคนไข้มามากกว่า 4000 เคส เป็นที่ยอมรับในฝีมือและผลลัพธ์อย่างดีมาโดยตลอด 4 ปี

Dr.Sun ฝังเข็มด้วยเทคนิคพิเศษ ใช้ความชำนาญเฉพาะทางที่ Dr.Sun ได้เรียนรู้และนำมารักษาคนไข้ ทำให้สามารถรักษาคนไข้ให้หายปวดได้เร็ว ผลลัพธ์ชัดเจน ที่คนไข้สัมผัสได้ ว่าอาการปวดลดลงมาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา

รักษาใช้ระยะเวลาสั้น หลังรักษาสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ ไม่ต้องมีระยะเวลาพักฟื้น

เราดูแลกันตลอด 2เดือนครึ่ง ด้วยโปรแกรม Premium Package ที่ช่วยคนไข้หายปวด ปรับยา กายภาพ เพื่อรักษาหายแล้วไม่ต้องกลับมาปวดอีก

ได้รับความไว้วางใจและการตอบรับที่ดีมาตลอดจาก นักธุรกิจชั้นน้ำของเมืองไทยและผู้มาใช้บริการจริง

การรักษาอาการปวดคอ

อาการปวดคอป็นปัญหาที่พบบ่อยในคนวัยทำงาน พบในคนไข้ที่ทำงานหน้าคอมในสำนักงาน ขับรถนาน ส่วนใหญ่จะปวดแบบเป็นๆ หายๆ บริเวณต้นคอ ท้ายทอย บ่า ไหล่ บางรายเป็นมากอาจจะมีอาการหมอนรองกระดูกคอเสื่อม ร้าวชาลงแขน อันนี้ถือว่าเป็นอันตรายต้องรีบทำการรักษา

การรักษาอาการปวดคอ เป้าหมาย คือ ช่วยให้คนไข้บรรเทา หายจากอาการปวด ร้าว ชา อ่อนแรง นอนหลับได้และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด  โดยการรักษาจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เป็น อาการ ระยะเวลา ความรุนแรง ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย โดยวางแผนการรักษาร่วมกับคนไข้และญาติ ซึ่งทาง Dr.Sun Clinic จะมีทางเลือกในการรักษาดังนี้

การรักษาอาการปวดเข่า

โรคปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม พบมากในคนไข้ที่มีน้ำหนักตัวมาก นักกีฬาวิ่ง ผู้ที่เข้าฟิตเนสออกกำลังกายผิดท่า สควอช บางรายเกิดจากโครงสร้างของร่างกาย เช่น ขาโก่ง อาการที่พบคือ ปวดหัวเข่า เสียวเข่า มีเสียงดัง ก๊อบแก๊บ แรกเริ่มมักจะเป็นข้างใดข้างหนึ่งก่อนถ้าไม่ได้รักษาให้หายปวด จะเริ่มมาเป็นเข่าอีกข้างเพราะการลงน้ำหนักไม่สมดุลทั้งสองข้าง โดยอาจจะมีอาการปวดส้นเท้า ปวดเอ็นร้อยหวายตามมาด้วยในรายที่เป็นมากและไม่ได้ทำการรักษา

Dr.Sun Clinic จะมีทางเลือกในการรักษาดังนี้

Acupuncture Premium Package

โปรแกรมการวางแผนดูแลรักษาอาการปวดระยะยาว
ครอบคลุมทุกปัญหาปวดคอ ปวดหลัง ปวดสะโพก ปวดเข่า หรือปวดศีรษะเรื้องรัง ไมเกรน

ค่าบริการหัตถการฝังเข็ม รักษาโรคเฉพาะทาง

(ไม่รวมค่ายา)

ปวดเข่า เข่าเสื่อม /เอ็นหลังเข่าอักเสบ

  • ค่าบริการฝังเข็ม 9900 บาท/ข้าง/ครั้ง

ปวดส้นเท้า/ รองช้ำ

  • ค่าบริการฝังเข็ม 9900 บาท/ข้าง/ครั้ง

กลุ่มหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท คอ หลัง

ปวดคอร้าวลงแขน/ ปวดสะโพกร้าวลงขา /ปวดแสบร้อนจากหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

  • ค่าบริการฝังเข็ม 12000 บาท/ข้าง/ครั้ง

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฝังเข็ม

Q: ฝังเข็มรักษา อาการปวดหลัง ต้องฝังเข็มกี่ครั้ง ?

A: คนไข้ 9 ใน10 หลังจากฝังเข็ม ส่วนใหญ่อาการดีขึ้นมากกว่า 70 % ตั้งแต่ครั้งแรก ทั้งนี้การรักษาต่อเนื่อง ทานยา กายภาพตามที่คุณหมอสอน ลดความเสี่ยง ช่วยให้ประสบผลสำเร็จในการรักษา

Q: เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น ไม่อยากผ่าตัด ต้องฝังเข็มกี่ครั้ง

A: แนะนำการรักษาแบบคอร์ส Premium package 10 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนครึ่ง นัดฝังเข็มสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยคุณหมอจะรักษาด้วยการฝังเข็ม ให้ยาทานที่ครบ ถูก ถึง ปรับยา ลดยาเมื่ออาการดีขึ้นแล้ว ตลอดจนสอนกายภาพ และสอนดูแลตัวเองหลังจากที่รักษาแล้วเพื่อให้ไม่กลับมาปวดอีก